HỒNG SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM HÀN QUỐC
Từ lâu, nhân sâm đã là thực phẩm quý được người Việt Nam yêu thích. Trong đó, hồng sâm Hàn Quốc được người dùng dánh giá cao nhờ nhiều ưu điểm.
Menu
Bài viết mới
Những ưu điểm của Hồng Sâm Hàn Quốc

Từ lâu, nhân sâm đã là thực phẩm quý được người Việt Nam yêu thích. Trong đó, hồng sâm Hàn Quốc được người dùng dánh giá cao nhờ nhiều ưu điểm.

Trên thế giới, nhiều nước trồng sâm với sản lượng lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Tuy nhiên, sâm Hàn Quốc vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt khi cần bồi bổ sức khỏe hay làm quà tặng vào mỗi dịp lễ tết. Đó là nhờ những ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Đại diện Tổng công ty sâm Hàn Quốc KGC (Cheong-Kwan-Jang) cho biết quy trình trồng nhân sâm ở đây được kiểm duyệt gắt gao từ khâu làm đất đến khi thu hoạch. Cây sâm khó tính, không thể phát triển dưới trời nắng gắt hay thời tiết lạnh, lại cần đảm bảo dinh dưỡng tốt cho củ nên cần được nông dân chăm sóc tỉ mỉ.

Để có được sâm thành phẩm, khâu đầu vào cần được kiểm soát gắt gao.

Cụ thể, công ty ký hợp đồng với các hộ nông dân bắt đầu từ khâu làm đất. Trong hai năm đầu, công ty sẽ kiểm tra xem đất đó có đủ màu mỡ để trồng sâm không. Với mảnh đất đã trồng sâm, nông dân phải để đất nghỉ ít nhất 5-8 năm mới có thể canh tác trở lại. Tiếp đó, từ lúc trồng đến khi thu hoạch, mỗi vườn sâm sẽ trải qua 290 bước kiểm tra tiêu chuẩn, chỉ cần một tiêu chí không đạt thì vườn sâm đó sẽ bị hủy hợp đồng.

“Sâm Hàn Quốc được trồng đến năm thứ 6 mới thu hoạch. Thu hoạch sâm sớm thì giá trị dinh dưỡng thấp, muộn hơn thì củ sâm bị teo, mục dần. Các kết quả nghiên cứu cho thấy sâm 6 tuổi đạt giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần sâm 4-5 tuổi”, đại diện của Cheong-Kwan-Jang cho biết.

Ở Hàn Quốc, sâm tươi được chế biến trong các món ăn hàng ngày, còn hồng sâm là thực phẩm giàu dưỡng chất, góp phần nâng cao sức khỏe. Hồng sâm được tạo ra sau khi sấy khô sâm tươi và tẩm ướp thêm các chất dinh dưỡng. Sâm đưa vào nhà máy làm thành hồng sâm là những củ được đánh giá tốt nhất, với phần thân và chân không quá to, mất cân bằng với tỷ lệ của củ.

 

Quy trình chế biến hồng sâm kỹ lưỡng.

Đại diện Cheong-Kwan-Jang cho biết vào vụ thu hoạch, mỗi ngày có tới 140 tấn sâm được đưa về nhà máy. Trong đó, khoảng 20% đạt tiêu chuẩn làm sâm củ. 20% sâm tuyển chọn ấy được chia thành 3 loại khác nhau, gồm thiên sâm, địa sâm và lương sâm. Loại hiếm nhất là thiên sâm, được bán với mức giá khoảng 130 triệu đồng/300 gram.

Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có lượng saponin vượt trội mà còn chứa đựng nhiều thành phần saponin quan trọng. Sự khác nhau về hàm lượng saponin cũng như giá trị dinh dưỡng của nhân sâm bắt nguồn từ điều kiện môi trường như đất, nước và thời tiết. “Bộ rễ của hồng sâm Hàn Quốc cũng rất đặc thù, không thể gieo trồng tại bất cứ nơi nào khác ngoài Hàn Quốc. Độ cứng lý tưởng và mật độ dinh dưỡng của đất chính là điều kiện trồng trọt hoàn hảo”.

 

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-uu-diem-cua-hong-sam-han-quoc-post896464.html

Go Top