3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết

3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết

3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết

3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết

3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết
3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân "sành" cần biết
Menu
Bài viết mới
Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn

1. Sâm chính phủ KGC Cheong Kwan Jang

Đây là thương hiệu hồng sâm Hàn Quốc được nhà nước bảo hộ uy tín và chất lượng.

Vào thập niên 40 của thế kỷ XX, tại Hàn Quốc, nhân sâm trở thành loại thảo dược "cực thịnh" được săn lùng. Mức giá cao cùng nhu cầu tiêu dùng lớn khiến thị trường sâm có nhiều biến động. Sâm giả, sâm kém chất lượng được bày bán tràn lan, ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành sâm Hàn Quốc.

Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân sành cần biết - Ảnh 1.

Logo thương hiệu sâm chính phủ KGC - biểu tượng đảm bảo chất lượng nhân sâm (Nguồn ảnh: Internet)

Để đối phó với nạn sâm giả, Cục Độc quyền của chính quyền Joseon bấy giờ đã thành lập nhãn hiệu sâm Cheong Kwan Jang với chất lượng sâm được chính phủ đảm bảo, phân biệt với hàng giả mạo, kém chất lượng. 

Từ đó đến nay, thương hiệu Cheong Kwan Jang mà nay thuộc Tập đoàn Nhân Sâm Hàn Quốc (Korean Red Ginseng Corp - KGC) không ngừng phát triển, trở thành tập đoàn chuyên về hồng sâm hàng đầu thế giới.

Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân sành cần biết - Ảnh 2.

Hồng sâm KGC được sản xuất tại nhà máy sản xuất nhân sâm hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng như các loại thảo dược, nhân sâm có tuổi thọ, không phải cây nhân sâm nào cũng có thể sống qua 6 năm. Sau một giai đoạn phát triển, cây nhân sâm sẽ héo úa và chết dần. Với các phương pháp canh tác thủ công, thông thường, khi nhân sâm được trồng đến năm thứ 4 thì có khoảng 20% cây bị chết. 

Đến năm thứ 5 thì có thêm 25% cây bị chết. Và cho đến năm thứ 6 trước khi thu hoạch thì có thêm 25% cây không thể thu hoạch. Tỉ lệ nhân sâm sống sau 6 năm thường chỉ đạt 45%. Bởi vậy, nhiều đơn vị chỉ trồng nhân sâm từ 3 - 4 năm là thu hoạch.

Với KGC, đơn vị cam kết tất cả các sản phẩm sâu đều được sản xuất từ nhân sâm 6 tuổi, trong đó, từng củ nhân sâm đều trải qua 7 bước kiểm tra, tuyển chọn nghiêm ngặt.

Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân sành cần biết - Ảnh 3.

7 bước kiểm tra nhân sâm của KGC (Nguồn ảnh: Adayroi)

Với chất lượng sâm hàng đầu, KGC vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá gồm: Danh hiệu sản phẩm đẳng cấp thế giới, Thương hiệu sâm được yêu thích thế giới, Doanh nghiệp số 1 trong giới thực phẩm sức khỏe ở Hàn Quốc,...

Nhân sâm của CheongKwanJang còn được chọn là món quà chính phủ Hàn Quốc biếu tặng quốc khách như: Nữ hoàng Anh - Elizabeth II, Giáo hoàng Pháp Pope Francis, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình,...

Các dòng sản phẩm sâm tiêu biểu: củ hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao sâm,...

2. Thương hiệu KGS (Korean Ginseng Story)

Bên cạnh thương hiệu sâm chính phủ, ngành công nghiệp sâm Hàn Quốc còn có các thương hiệu sâm tư nhân danh tiếng được người tiêu dùng tin tưởng.

Tiêu biểu là thương hiệu KGS - Korean Ginseng Story thuộc Công ty Dajeong. Ra đời năm 1996, KGS áp dụng công nghệ hiện đại và chuẩn hóa quy trình sản xuất nhân sâm, từng bước trở thành thương hiệu nhân sâm nổi tiếng ở châu Á và toàn thế giới.

KGS có nông trường sản xuất nhân sâm được đặt tại Chungbuk. Nhà máy sản xuất nhân sâm của KGS đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001 và HACCP. Các sản phẩm sâm của KGS được cam kết là nhân sâm 6 tuổi, với hàm lượng Saponin cao. 

KGS từng đạt được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước về chất lượng nhân sâm. Đặc biệt, năm 2004, thương hiệu KGS nhận được bằng khen từ Thủ tướng Hàn Quốc về chất lượng các sản phẩm sâm của hãng.

Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân sành cần biết - Ảnh 4.

KGS từng nhận được bằng khen từ Thủ tướng Hàn Quốc về chất lượng các sản phẩm sâm của hãng (Nguồn ảnh: KGS)

Một số sản phẩm nổi tiếng của KGS Korean Ginseng Story có thể kể đến: Cao hồng sâm linh chi KGS, Cao sâm Korean Red Ginseng Gold, nước hồng sâm 06 năm tuổi, Nước sâm chai nguyên củ KGS...

3. Daedong – Daedong Korea Ginseng

Daedong Korea Ginseng cũng là một trong những thương hiệu sâm được người tiêu dùng tin tưởng.

Tập đoàn Daedong được thành lập từ năm 2002, nhưng đến tháng 12 cùng năm, nhà máy sản xuất của Daedong đã đi vào hoạt động trơn tru. Một năm sau đó, Daedong liên tiếp đăng ký 15 nhãn hiệu tương ứng với các bằng sáng chế như Boolrogeon, Duham, Somigeon…

Cũng trong năm 2003, Daedong đạt chứng chỉ quan trọng HACCP, ISO 9001, 2000 và là công ty đầu tiên ứng dụng thương mại điện tử mở trang trung tâm mua sắm – bán nhân sâm hongsamgeon tại Mỹ và Hồng Kong. 

Tốc độ phát triển thần kỳ này đã chứng minh tiềm lực và khả năng chuẩn hóa quy trình sản xuất, chất lượng của thương hiệu sâm Daedong.

Điểm danh 3 thương hiệu sâm Hàn Quốc lớn dân sành cần biết - Ảnh 5.

Hắc sâm là một trong những sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu sâm Daedong (Nguồn ảnh: Internet)

Với thế mạnh nhà máy sản xuất và chế biến hồng sâm đặt tại Geumsan cùng phòng phát triển nghiên cứu vững mạnh, Daedong liên tục giữ vị thế quan trọng trong xuất khẩu nhân sâm trên toàn thế giới.

Các sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu sâm Daedong: hắc sâm Daedong (Sản phẩm đại diện cho Văn hóa Hàn quốc năm 2017), nước uống hồng sâm Daedong, hồng sâm củ khô Daedong,...

Trên đây là 3 thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc hàng đầu. Tùy thuộc vào khẩu vị và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sâm phù hợp từ 3 thương hiệu uy tín trên để bồi bổ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Nguồn: theo Nhịp sống kinh tế

Go Top